Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Tẩy làn da chết và những điều nhưng mà bạn chưa biết

Không bao giờ tẩy làn da chết hoặc tẩy quá nhiều lần trong tháng cũng đều không tốt cho làn da. tại sao? Những câu hỏi đáp sau sẽ cho người chơi câu trả lời

Tẩy da chết là khôn xiết quan trọng?

ĐÚNG. Hằng ngày việc bạn xúc tiếp với môi trường và tác nhân bên ngoài như tia UV, khói bụi, cộng thêm việc chuyển đổi bên trong nội tiết tố và thiếu vitamin…. Sẽ khiến cho da của game thủ trở thành xỉn màu, sần sùi và khác biệt là quá trình lão hoá làm cho làn da xấu đi thấy rõ.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại viện coi sóc làn da Dermalogica (Mỹ), việc tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp da của bạn mịn màng hơn, tạo độ ẩm và giúp da trở thành tươi sáng.

Nếu người chơi có ứng dụng kem dưỡng trắng và tẩy da chết thường xuyên thì sẽ giúp ích cho da rất nhiều, việc vứt bỏ các tế bào chết trên da sẽ giúp kem tiếp thụ nhanh hơn và người chơi sẽ thấy làn da của mình sáng lên 1 – 2 tone ngay sau khi game thủ tẩy da chết lần trước tiên.Chỉ cần một loại kem là có thể tẩy tế bào chết cho cả mặt và toàn thân

SAI. Tẩy da chết thường chia làm hai phần đó là body (toàn thân) và face (mặt). Các bạn nên biết làn da chúng ta được cấu tạo giống nhau, mà về thuộc tính làn da thì mỗi người mỗi khác. Và các phòng ban khác nhau trên cơ thể thì đều có kết cấu da khác biệt. bởi đó việc game thủ vận dụng tầm thường một cách thức để cach tay te bao chet cho cả body và face là sai trái.

Không nên sử dụng kem của thân thể cho vùng da trên mặt và trái lại. Vì kem tẩy tế bào chết dành cho body thường quá mạnh đối với mặt. Còn với da cơ thể, loại kem dùng cho mặt sẽ không "đủ đô".

Chỉ những đứa ở độ tuổi 30 trở đi thì mới cần tẩy tế bào chết bởi khi ấy làn da bị lão hóa thì tế bào chết thế hệ nhiều?

SAI. Tuổi nào ở làn da cũng có tế bào chết. nhàng nhàng cứ khoảng 1 phút sẽ có hàng triệu tế bào chết bị bong tróc ra. ngoài ra trước 30 tuổi, da thiên nhiên sẽ tự loại bỏ các tế bào chết. nhưng quá trình này diễn ra rất chậm trễ, đặc biệt là khi 30 tuổi trở lên thì chu kỳ thay da càng chậm chạp. Những tế bào chết còn sót lại sẽ khiến làn da bị xỉn màu, bong tróc. Tẩy tế bào chết sẽ tương tác quá trình tạo làn da thế hệ diễn ra nhanh hơn.

Tùy vào từng loại da: làn da nhờn, hổ lốn hay làn da khô thì số lần tẩy tế bào chết khác nhau?

ĐÚNG. Với mỗi loại da khác biệt, số lần tẩy tế bào chết khác nhau. Với da nhờn chỉ nên tẩy mỗi tuần một lần. làn da thuộc loại trung tính hoặc hổ lốn thì có thể thực hiện nhì tuần một lần. Với loại da khô thì một lần/tháng được nhiều chuyên viên cho là phù hợp nhất.

Nên kỳ cọ thật mạnh trong quá trình tẩy tế bào chết để làn da sạch sẽ hơn?

SAI. Khi tẩy làn da chết nên lấy hai đầu ngón tay massage nhẹ nhõm theo hình tròn nhỏ tuổi hoặc xoắn ốc để tế bào chết lỏng lẻo bong tróc ra. Việc kỳ cọ quá mạnh dễ làm da tổn thương, và làm nhão các cơ.

chú ý thêm cho người chơi:

-Trước khi chọn kem tẩy da chết nên để chuyên gia sản vấn soi da để xác định làn da của game thủ phù hợp với kem tẩy chừng độ nào.

- Khi thực hành tẩy tế bào chết cho làn da, trước nhất là không được bỏ qua giai đoạn làm tinh khiết bằng kem, sữa rửa mặt sử dụng hằng ngày.

- Nếu làn da người chơi nhạy cảm, nên mua cống phẩm tẩy làn da chết dành riêng cho loại làn da này, và không sử dụng quá thường xuyên. Cần chu đáo thử phản ứng của cống phẩm trước khi tẩy bằng cách bôi lên mu bàn tay để thử độ kích ứng. Nếu thấy ngứa, mẩn đỏ hay rát thì không nên sử dụng item ấy đắp lên làn da mặt.

- Cần bôi kem dưỡng sau khi tẩy để làm dịu làn da và cung ứng độ ẩm, dưỡng chất.

-gò bó tẩy tế bào chết vào mùa đông do mùa đông thời tiết lạnh, làn da bị mất độ cân bằng và bọn hồi, nó yếu hơn trong khả năng phòng vệ với môi trường nắng, gió, bụi, lạnh.