Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Cách giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà mà lại hiệu quả

Tăng cân sau sinh là tình trạng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng đều gặp phải. Theo xu hướng tạo ra của xã hội, đời sống vật chất tăng thêm lên khiến việc ăn uống của anh chị em nhiều lúc mất kiểm soát. Do đó, sau khi sinh, ngoài việc chăm sóc em bé thì việc làm giảm mỡ bụng cũng là nhu cầu rất cấp thiết của đàn bà.

Nói đến việc giảm béo hiệu quả nhất nhiều chị em sẽ nghĩ đến những qui định tầm thường như tập tập luyện hoặc dễ chơi hơn là phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ bụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện về thời gian với vật chất để vận dụng những nguyên lý đó. Theo kinh nghiệm dân dã những nguyên lý sau đây được nhiều anh chị em ứng dụng nhất để giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà mà lại hiệu quả.

Giảm mỡ bụng bằng cách trườm ngải cứu

Bạn cần sẵn sàng 5,6 bó ngải cứu loại to, hai viên gạch, ba chiếc khăn bông dày, một giải vải thô thêm một chiếc bếp than tổ ong.

ban đầu đem ngải cứu rửa sạch. Sau đó đặt gạch lên bếp than và đun nóng, ngải cứu dùng chảo sao qua cho nóng. Dùng khăn bông gấp làm hai lớp và trải đều lên bụng. Tiếp tục đặt ngải cứu lên trên lớp khăn bông rồi đặt gạch nóng lên trên lớp ngải cứu rồi lại đặt một lớp khăn nữa lên trên viên gạch để phủ kín (để giữ nhiệt được lâu hơn).

Ở bước này cần xem xét về độ nóng của viên gạch. Bạn nên đun viên gạch sao cho có độ nóng tối đa mà bạn có thể cảm thấy dễ chịu. Nếu gạch nóng quá có thể sẽ khiến bạn bị tổn thương. Nếu nguội quá hiệu quả sẽ không cao. Làm như vậy liên tục trong vòng 60 phút. Khi gạch nguội lại thay viên khác.

Sau một giờ đắp ngải cứu, bạn đứng thằng với áp dụng dải vải thô đã chuẩn bị sẵn rồi quấn quanh bụng và độ chặt càng chặt càng tốt. Nếu có thể nên dùng và gen quấn quanh bụng để cố định độ chặt. Trường hợp sinh mổ có thể chờ đến khi vết mổ lành lặn mới thực hiện. Nếu sinh thường thì có thể thực hiện luôn.

Ngoài cách dùng gạch để đắp lên bụng, bạn cũng có thể sử dụng ngải cứu băm nhỏ rồi rang vàng lên. Trộn và muối hạt sau đó cho vào túi vải để chườm lên bụng cũng đem lại hiệu quả tương tự. Nên làm một ngày 1,2 lần với mỗi lần từ 20 đến 30 phút.

Giảm cân vùng bụng bằng nghệ với nước uống có cồn gừng

Đây có lẽ là nguyên lý tầm thường nhất thêm được nhiều người sử dụng nhất để giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà. Cách làm như sau.

sẵn sàng
1kg gừng
1 kg nghệ
1 lọ thủy tinh loại 5 lít
3 ,4 lít rượu trắng

Cách thực hiện

Cạo sạch lớp vỏ ngoài của gừng với nghệ. Sau đó rửa sạch. Cho vào cối giã nát. Cho gừng và nghệ vào lọ thủy tinh cùng với nước uống có cồn trắng đã sẵn sàng. Buộc kín nắp bằng dây thun thêm túi bóng. Nếu chú ý có thể hạ thổ (chôn dưới đất) hoặc để nơi thoáng mát. Khi thấy nước uống có cồn chuyển màu hoặc lên bọt là có thể ứng dụng được. Khoảng thời gian này có thể mất tới hai tháng. Vì vậy phái nữ nên chuẩn bị trước khi sinh.

Cách ứng dụng

Dùng một tấm vải mềm thấm ướt dung dịch nước uống có cồn gừng sau đó xoa đều lên vòng eo . Vừa xoa vừa xoa bóp nhẹ nhàng để rượu gừng ngấm sâu dưới lớp da. Chất gingerol trong rượu gừng có tính năng làm nóng vòng eo và đánh tan lớp mỡ toàn thể. Cách làm này rất bình thường với được nhiều phái nữ thực hiện.

Sử dụng muối nóng

Ngoài hai cách giảm béo bụng nhanh nhất nước uống có cồn gừng thêm ngải cứu bạn cũng có thể ứng dụng muối nóng. Đây là cách dễ chơi và dễ chuẩn bị. Bạn dùng loại muối hạt to rang nóng lên. Sau đó tắt bếp để nguội đến khi vừa phải thì dùng khăn bọc lại thêm đắp lên vòng eo khoảng 15 đến 20 phút. Mỗi ngày làm một hai lần cũng đem lại hiệu quả.

Hi vọng với những phép tắc trên sẽ giúp chị em biết cách làm giảm cân vùng bụng sau sinh tại nhà vừa đơn giản đem lại hiệu quả cao